ทำความรู้จักกับกระเทียมดำ และคำแนะนำในการเลือกแบรนด์กระเทียมดำที่เหมาะสมกับคุณ

สวัสดีเหล่าผู้รักสุภาพทั้งหลาย ทุกคนเคยได้ยินเกี่ยวกับดาวรุ่งแห่งวงการอาหารเสริมบ้างหรือยัง? ใช่แล้วล่ะ นั่นคือ กระเทียมดำ! นี่เอง ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และคุณสมบัติของกระเทียมดำที่ทำให้วงการอาหารเสริมต้องตะลึง นอกจากรสชาติที่ดีกว่าแล้วคุณประโยชน์ของกระเทียมดำที่มีต่อสุขภาพก็มีมากมายเช่นกัน จนเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในญี่ปุ่น จีน เกาหลี สเปน เยอรมัน และในไทยก็เช่นเดียวกัน ว่าเป็นสุดยอดของอาหาร หรือ ซุปเปอร์ฟู้ด (Super Food)

มาทำความรู้จักกับ “กระเทียมดำ” (Black Garlic) กัน

กระเทียมดำคือกระเทียมที่ผ่านการอบที่อุณหภูมิสูงถึง 60-90 องศาเซลเซียส และควบคุมความชื้นสัมพัทธ์ 80-90% เป็นเวลาอย่างน้อย 30 วัน จนกระทั่งเนื้อกระเทียมเปลี่ยนเป็นสีดำ

สีดำของกระเทียมดำนั้นเกิดมาจากปฏิกิริยาเมลลาร์ด (Maillard Reaction) เป็นปฏิกริยาเคมีระหว่างน้ำตาลกับกลุ่มอะมิโน ในโมเลกุลของกรดอะมิโนรวมตัวกันทำปฏิกิริยาเปลี่ยนสีเนื้อกระเทียมจากสีขาวนวลเป็นสีน้ำตาลเข้ม จนกลายเป็นเนื้อสีดำ โดยจะให้รสชาติที่หวาน ไม่มีกลิ่นฉุน และรสสัมผัสที่ยืดหยุ่นคล้ายเยลลี่

สุขภาพดี ๆ ด้วยกระเทียมดำ

กระเทียมดำไม่เพียงแต่จะมีรสชาติที่ “อร่อย” เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ โดยเฉพาะสารต้านอนุมูลอิสระ 5 ชนิด, ซีลีเนียม, และโพแทสเซียม ซึ่งสารสำคัญเหล่านี้ในกระเทียมดำจะมีสูงกว่ากระเทียมสดมากถึง 13 เท่า จึงช่วยลดไขมัน ลดคอเลสเตอรอลในเลือด ลดความดันในกระแสโลหิต บรรเทาอาการของโรคเบาหวาน ต้านแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัยและเพิ่มการไหลเวียนเลือดให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้อาการปวดทั้งหลายลดลงได้ ดีต่อสุขภาพและดีต่อใจคนวัยเก๋ามาก ๆ

คุณสมบัติในตัวกระเทียมดำที่กล่าวมาทั้งหมด ล้วนเป็นสรรพคุณทางยาที่อยู่ในรูปแบบธรรมชาติ จึงมั่นใจว่ากินแล้วจะไม่มีสารตกค้างอย่างแน่นอน เหมาะสำหรับคนอายุ 40 ปีขึ้นไป ที่มักจะมีปัญหาสุขภาพ และระบบในร่างกายเริ่มมีปัญหา ทั้งความดันโลหิตสูง ระดับไขมันและน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น จึงมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคร้ายต่าง ๆ เช่นโรคหัวใจ เบาหวาน อัมพาตได้ ดังนั้นกระเทียมดำหัวใหญ่ถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะเป็นเกราะป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้

ถึงแม้ว่ากระเทียมดำจะเหมาะกับคนที่อายุ 40 ปีขึ้นไป ที่มักจะมีปัญหาสุขภาพ และระบบในร่างกายเริ่มมีปัญหา แต่ด้วยคุณสมบัติทางยาของกระเทียมดำที่อยู่ในรูปแบบของธรรชาตินั้น ทำให้สามารถกินได้ทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่อายุ 13 ขึ้นไปเลยล่ะ(เด็ก ๆ ที่ไม่ชอบกินกระเทียม ลองให้กินกระเทียมดำดูได้นะ รับรองติดใจทุกคน แถมได้สารอาหารจากกระเทียมมากกว่ากระเทียมสดอีกด้วย)

ทำไมต้องกระเทียมดำเบเนก้า (Benega Black Garlic)?

ตอนนี้เรารู้กันแล้วว่ากระเทียมดำสามารถดูแลสุขภาพได้อย่างยอดเยี่ยมขนาดไหน และในปัจจุบันเราจะเห็นว่ามีบางแบรนด์เริ่มมีการคิดค้นและผลิตกระเทียมดำเพื่อสุขภาพ และมีการนำมาขายกันบ้างแล้ว แต่ว่าอะไรล่ะ? ที่ทำให้กระเทียมดำเบเนก้า (Benega Black Garlic) มีความแตกต่างและดีกว่าแบรนด์ทั่วไปในตลาด

จุดเด่นที่สำคัญของกระเทียมดำเบเนก้า (Benega Black Garlic) คือ เราคัดเลือกพันธุ์กระเทียมโทนที่มีหัวใหญ่ ปลูกในที่สูงที่เมืองปีโจว(Pizhou) ประเทศจีน ซึ่งได้รับการยอมรับเป็นระดับต้น ๆ ของโลกว่าเป็นสถานที่ปลูกกระเทียมโทนที่ดีที่สุด

กระเทียมดำเบเนก้า (Benega Black Garlic) ถูกบ่มเพาะด้วยกรรมวิธีที่ผ่านการวิจัยอย่างยาวนานถึง 2 ปี และทุนวิจัยหลักล้านบาท จนทำให้ได้ระดับความชื้น, อุณหภูมิสัมพัทธ์, และระยะเวลาในการบ่มกระเทียมสูตรเฉพาะของกระเทียมดำเบเนก้า (Benega Black Garlic) เอง ซึ่งด้วยวิธีที่มาจากงานวิจัยนี้ ทำให้กระเทียมดำเบเนก้า (Benega Black Garlic) มีคุณค่าทางสารอาหารสูงที่สุด และสามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่ขึ้นรา ส่วนรสชาติจะมีความหอมหวานอร่อย กินง่าย คนไม่ชอบรสและกลิ่นของกระเทียมก็สามารถกินได้ ตัวเนื้อกระเทียมก็ไม่เละ ไม่แฉะ ด้านนอกแห้ง แต่ด้านในชุ่มฉ่ำ เพราะผลิตด้วยกรรมวิธีที่ได้มาตรฐานและพิเศษจริง ๆ

กระเทียมดำเบเนก้า (Benega Black Garlic) ผ่านการรับรองด้วยมาตรฐานการผลิต BRC (The British Retail Consortium) เป็นมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารสากลที่อเมริกา ญี่ปุ่น และประเทศแถบยุโรปยอมรับกัน รวมถึงผ่านการรับรอง IFS Food และอีกหลายหน่วยงาน มี อ.ย. และฮาลาลด้วย มั่นใจได้ว่าใครที่เป็นมุสลิมกินได้แน่นอน รวมแล้ว Benega ได้รับมาตรฐานรับรองด้านความปลอดภัยและการผลิตมากถึง 8 มาตรฐาน ซึ่งยังไม่มีแบรนด์ไหนที่มีมาตรฐานรองรับมากขนาดนี้มาก่อน

กระเทียมดำถือเป็นสุดอาหารเสริมชนิดหนึ่ง ซึ่งทั่วโลกยอมรับแล้วว่ามีคุณค่าทางสารอาหารสูง และคุณประโยชน์ของกระเทียมดำก็มีมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจเลย ว่าทำไมหลาย ๆ ประเทศจะยกย่องกระเทียมดำให้เป็นสุดยอดของอาหาร (Super Food) อย่างหนึ่งเลยทีเดียว

อย่าลืมดูแลสุขภาพกันอย่างสม่ำเสมอนะ เพราะโรคหลายอย่างที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรม ทั้งการกินและการใช้ชีวิตนั้น ไม่สามารถตรวจเจอได้ง่าย บางโรคไม่ออกอาการด้วยซ้ำ พอรู้ตัวอีกทีก็อาการหนักจนรักษาลำบากแล้ว เพราะฉะนั้นการกินกระเทียมดำควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ รับรองว่าจะทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอเลยล่ะ

By Benega Thailand Team